BFE LÀ GÌ? Những gì cần biết khi mua khẩu trang

bfe là gì

Nếu mua khẩu trang bạn thường để ý có chữ BFE với các chỉ số khác nhau. Vậy BFE là gì và chỉ số bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn. Những yếu tố nào để tạo nên chiếc khẩu trang chất lượng, an toàn. Đó là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Kim Sora xin chia sẻ một số thông tin để quý khách có thể nắm rõ hơn.

1. Tại sao cần sử dụng khẩu trang y tế đạt chuẩn

Đối với những người làm việc trong môi trường y tế, công nghiệp hóa chất độc hại thì nguy cơ phơi nhiễm từ các loại bụi bẩn, vi khuẩn, virus hết sức nguy hiểm. Nó đã trở thành mối đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nguy cơ sinh học rất phổ biến có nhiều dạng như máu, không khí, dịch tiết hoặc tiếp xúc.

Không chỉ nguy hiểm đối với các nhân viên y tế mà còn có thể ảnh hưởng đến những bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân. Đặc biệt những bệnh liên quan đến phát tán do các tác nhân gây ra nguy hiểm như dịch covid-19 chẳng hạn.

Vì vậy bằng việc sử dụng khẩu trang y tế đạt chuẩn sẽ giúp hạn chế sự lây lan và ngăn chặn các vi khuẩn, virus xâm nhập vào. Vậy khẩu trang như thế nào là đạt chuẩn y tế?

2. Hiệu suất lọc khuẩn BFE có tác dụng thế nào?

BFE là viết tắt của từ Bacterial Filtration Efficiency, đây là loại xét nghiệm để đánh giá hiệu quả lọc vi khuẩn bằng cách so sánh số lượng vi khuẩn mà vật liệu hoặc thiết bị đó lọc được.

Phương pháp xét nghiệm trên nhằm đánh giá hiệu quả lọc vi khuẩn của mặt nạ y tế. Bằng cách sử dụng mối quan hệ phơi nhiễm vi khuẩn được đưa vào luồng không khí từ phía trên và nồng độ còn lại trong luồng không khí thấp hơn. Điều này để xác định hiệu quả của vật liệu được sử dụng lọc nhằm ngăn chặn lây lan của mầm bệnh.

Vận dụng phương pháp hiệu suất lọc khuẩn dùng để kiểm tra cho khẩu trang y tế, áo choàng phẫu thuật, màn phẫu thuật và hệ thống bảo vệ vô khuẩn còn có tên gọi là sterile barrier systems.

Các sol khí (aerosol) đây là vi khuẩn thường xuất hiện trong hệ vi khuẩn thường trú trên cơ thể và đây cũng là mầm bệnh của con người và là nguyên nhân gây ra các mầm bệnh.

khẩu trang y tế 4 lớp màu trắng
Khẩu trang y tế 4 lớp màu trắng new với chỉ số BFE > 99%

Quy trình thực hiện phương pháp:

Vật liệu được đánh giá sẽ được đặt vào buồng khí dung và bộ va chạm theo đợt, gồm có 6 tầng. Không gian trong buồng khí dung, lớp nuôi cấy staphylococcus aureus sẽ phân tán bằng cách sử dụng máy phun sương. Sau đó các giọt aerosol sẽ tác động với mặt nạ y tế và thu thập được sau quá trình trải qua 6 giai đoạn trên.

Phương pháp này sẽ biết được mối quan hệ giữa số lượng vi khuẩn do máy phun sương tạo ra được đánh giá liên quan đến số lượng vi khuẩn thu sau khi vượt qua mặt nạ. Từ kết quả phân tích có thể báo cáo tỷ lệ BFE của quá trình lọc khuẩn.

Chỉ tiêu BFE

Tiêu chuẩn để khẩu trang y tế đạt chuẩn thì BFE tối thiểu phải đạt 95% thì được xem là khẩu trang tốt. Còn chỉ số từ 98% đến lớn hơn 99% đó là loại khẩu trang chất lượng cao. Vì vậy, bạn nên tìm mua những loại khẩu trang có chỉ số BFE đạt 95% trở lên sẽ an toàn và hiệu quả trong việc phòng chống dịch bệnh.

3. Khẩu trang Kim Sora – chất lượng Nhật Bản

Trên thị trường có rất nhiều hàng loại khẩu trang trôi nổi, hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Vì vậy khi quyết định mua khẩu trang y tế bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín, có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của bạn toàn diện hơn.

khẩu trang y tế kim sora
Khẩu trang y tế Kim Sora đạt – BFE > 99%

Đối với Kim Sora, những chỉ tiêu về BFE đều được test và có chứng nhận đạt chuẩn của Tổ chức quốc tế. Quý khách sẽ yên tâm và hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp qua Hotline: 0905.986.797 hoặc click tại đây để được hỗ trợ đơn hàng.

Xem thêm:

Lợi ích của việc đeo khẩu trang phòng chống dịch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *