[MẸO HAY] CÁCH PHÂN BIỆT KHẨU TRANG THẬT GIẢ

khẩu trang y tế thật giả

Khẩu trang y tế là mặt hàng Hot nhất trong năm nay. Vì tình hình dịch kéo dài, để phòng bệnh cho mình có rất nhiều khách hàng đổ xô mua khẩu trang. Tình trạng khan hiếm, có rất nhiều loại hàng khác nhau trên thị trường, chất lượng có, hàng không đảm bảo có. Vì vậy, Kim Sora sẽ giúp bạn cách nhận biết khẩu trang y tế thật giả như thế nào? Theo dõi nhé.

Khẩu trang được xem là vật dụng cần thiết của mỗi người khi ra ngoài. Đặc biệt khi không khí ngày càng ô nhiễm thì khẩu trang góp một phần làm giảm khói bụi, vi khuẩn xâm nhập vào.

Tại sao phải mua khẩu trang chất lượng?

Khi ra đường bạn cần một lớp bảo vệ khuôn mặt tránh bụi bẩn, ô nhiễm. Thông thường những loại khẩu trang trên thị trường giá dao động từ 1.000 đến 5.000 một cái. Tùy vào mặt hàng mà giá sẽ khác nhau. Đặc biệt da mặt chúng ta rất nhạy cảm nên cần phải chọn đúng loại chất lượng. Khẩu trang thật và giả có tràn lan và người tiêu dùng vẫn chưa biết cách nào để phân biệt loại nào là khẩu trang thật và loại nào là khẩu trang giả. Nhiều mặt hàng có nguồn gốc không rõ ràng, hàng giả tràn lan khắp nơi, đặc biệt vào mùa dịch COVID-19 sẽ có nhiều đơn vị lợi dụng tình hày này để trục lợi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn như bệnh hô hấp, da dị ứng, nổi mụn…

khẩu trang y tế 3 lớp
Khẩu trang y tế 3 lớp màu xanh ngọc

Một số cách phân biệt khẩu trang y tế thật giả

Cách 1: Ngâm khẩu trang vào nước

Để giúp khách hàng biết cách phân biệt khẩu trang thật giả đơn giản tại nhà bạn chỉ cần ngâm vào nước. Nếu khẩu trang thật thì sẽ ít ngấm nước hoặc sẽ không ngấm nước. Vì khẩu trang thông thường rất mềm mịn vải lại không xù. Còn hàng khẩu trang giả sẽ có dấu hiệu ngấm nước và dễ bị xù do tính chất khô cứng.

Cách 2: Xé khẩu trang ra để phân biệt

Nếu mua ngay tại quầy bạn có thể xé lớp khẩu trang ra để phân biệt khẩu trang y tế thật giả. Thông thường chiếc khẩu trang thật rất khó rách, còn những loại hàng giả thì sẽ rách liền. Sau đó kiểm tra từng lớp vải bên trong chiếc khẩu trang bạn sẽ biết được chất lượng như thế nào. Nếu là hàng thật thì vải sẽ mịn, ngâm vào nước sẽ không bị thấm, còn loại giả thì bạn sẽ thấy nó như loại giấy thông thường và ngâm vào nước sẽ bị nhũn ra.

Nên mua khẩu trang ở đâu, thương hiệu nào?

Để tránh mua hàng nhái, hàng giả bạn nên chú ý khi mua khẩu trang nhé:

  • Mua tại các nhà thuốc hoặc tạp hóa lớn để đảm bảo uy tín. Tránh mua những khẩu trang bán tràn lan trên mạng và dọc các vỉa hè
  • Nên chọn mua những loại có thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường vàd được nhiều người biết đến
  • Kiểm tra bao bì trên sản phẩm vè thương hiệu, nơi sản xuất, thành phần…

Lựa chọn khẩu trang Kim Sora – Chất lượng Nhật Bản

Để phân biệt khẩu trang y tế thật giả bạn nên lựa chọn Kim Sora. Đối với người tiêu dùng, khẩu trang y tế Kim Sora đã được nhiều người biết đến và tin dùng bởi chất lượng cao cấp. Chất liệu vải mềm mịn, chuẩn Nhật. Chúng tôi là công ty chuyên sản xuất đi các thị trường Nhật Bản và các nước quốc tế. Có kiểm định y tế, giấy chứng nhận rõ ràng. Hàng Kim Sora khi đã sử dụng được khách hàng khen là chất lượng, mềm mịn, không gây kích ứng da… Vì vậy dùng hàng của chúng tôi bạn sẽ yên tâm.

Xem thêm:

Khẩu trang 3 lớp Kim Sora

Khẩu trang 4 lớp Kim Sora

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *