Chuyến bay đón 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo đã về nước

219 công dân Việt Nam

Chuyến bay VN06 của Vietnam Airline hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 15h20 chiều 29/7 sau 12 giờ bay thẳng từ thành phố Bata (Guinea Xích đạo, Tây Phi) để đón 219 công dân Việt Nam về nước. Tại sân bay Nội Bài, máy bay được đỗ ở vị trí riêng, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không di chuyển vào nhà ga, việc nhập cảnh được công an cửa khẩu thực hiện tại chỗ.

Xe chuyên dụng của Bộ Quốc Phòng đón các lao động trở về từ Tây Phi và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Các lao động đã nhiễm Covid-19 cũng sẽ được chữa trị tại bệnh viện này.

219 công dân Việt Nam về nước
Toàn bộ 219 công dân được đưa về cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau 1 tiếng lấy hành lý và tiến hành phun khử khuẩn, các công dân lần lượt lên xe. Đoàn đầu tiên về đến Bệnh viện Bệnh NĐTW khoảng lúc 16h50. Tại bệnh viện, các công dân được phun khử khuẩn trước khi vào bên trong khu vực điều trị, cách ly.

Qua sơ bộ, đến thời điểm này, sức khỏe các công dân đều ổn định, 11 bệnh nhân đã âm tính ban đầu. Họ sẽ được chia về 3 khoa cách ly gồm Virus – Ký sinh trùng, Nội tổng hợp và Nhiễm khuẩn tổng hợp. Nếu bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, sẽ đến điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Cấp cứu.

Nguyễn Hữu Trung – một tiếp viên có mặt trong chuyến bay này đã chia sẻ cảm xúc đầu tiên khi vừa trở về: “Đáp xuống sân bay Nội Bài, hành khách vỗ tay rồi hô lên “sống rồi anh em ơi”. Quay sang nhìn đồng nghiệp cũng nước mắt lưng tròng vì cảm động. Về nhà rồi!

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *