Khẩu trang y tế dùng 1 lần – Tại sao lại thế?

khẩu trang y tế dùng 1 lần

Khẩu trang y tế là vật dụng phòng tránh dịch bệnh không thể thiếu trong thời gian này. Tuy nhiên việc sử dụng đúng cách thì rất ít người biết đến. Và một điều mà khách hàng hay vướng mắc khẩu trang y tế dùng 1 lần hay nhiều lần? Bài viết của Kim Sora sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là một loại mặt nạ bịt kín vùng mặt nhằm giúp mọi người tránh bụi bẩn, vi khuẩn khi tiếp xúc bên ngoài. Có rất nhiều loại khẩu trang như 3 lớp, 4 lớp, kháng khuẩn. Khẩu trang y tế thường được dùng nhiều nhất tại các cơ sở y tế cho bác sĩ, y tá, trình dược viên, những việc liên quan đến phẩu thuật. Không những vậy khẩu trang cũng đã trở thành vật dụng không thể thiếu của nhiều người hàng ngày.

khẩu trang trắng size nữ
Khẩu trang y tế dùng 1 lần

Tại sao khẩu trang y tế dùng 1 lần?

Trên thị trường có nhiều loại khẩu trang y tế, có loại sẽ tái sử dụng được, có loại khẩu trang y tế dùng 1 lần. Những loại dùng một lần thì giá bình dân và vì sao bạn không nên tái sử dụng lại. Vì khẩu trang y tế thông thường nếu tái sử dụng lần 2 sẽ giảm đi công dụng rất nhiều.

Khi bạn tháo khẩu trang ra để trên túi, bàn thì mức độ nhiễm bẩn sẽ cao hơn, việc dùng lại sẽ không có tác dụng ngăn cản bụi bẩn nữa, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó khẩu trang y tế cũng có loại chứa than hoạt tính theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Hàn, Mỹ và có thể dử dụng 1 – 2 lần nếu bạn bảo quản cẩn thận

Khẩu trang y tế là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng bịt kín vùng mặt tránh những bụi bẩn, vi khuẩn tử môi trường bên ngoài. Khẩu trang đã trở thành vật dụng cần thiết hằng ngày và được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, bác sĩ, y tá, dược sĩ…

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế dùng 1 lần nhà sản xuất đã khuyến cáo dùng 1 lần. Vì vậy hãy làm theo và tránh tái sử dụng để bảo vệ sức khỏe của bạn. Đặc biệt là bảo vệ làn da, đường hô hấp và phòng tránh tốt nhất dịch covid-19.

Đối với khẩu trang hoạt tính nếu muốn tái sử dụng bạn cần chú ý:

  • Hạn chế tiếp xúc với bề mặt của khẩu trang, không sờ tay vào khẩu trang
  • Bảo quản cẩn thận cho lần dùng tiếp theo
khẩu trang y tế dùng 1 lần
Khuyến cáo nên dùng khẩu trang y tế dùng 1 lần

Khẩu trang Kim Sora

Kim Sora là nhà sản xuất khẩu trang y tế đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi cũng khuyên khách hàng nên dùng khẩu trang y tế dùng 1 lần rồi vứt bỏ đúng nơi quy định. Trong thời gian dịch vẫn không thuyên giảm, quý khách hãy tự bảo vệ chính mình và thực hiện đeo khẩu trang đúng cách khi tiếp xúc bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *