Lợi ích của việc đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh COVID-19

đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh COVID-19 là những vấn đề đang được quan tâm của nhiều người. Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mọi người đều lo lắng và tìm cách phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu như những cách phòng tránh như rửa tay sát khuẩn, không tập trung đông người, hạn chế đi ra ngoài và đeo khẩu trang… Vậy việc đeo khẩu trang có bảo vệ an toàn cho bạn không?

Những lợi ích của việc đeo khẩu trang

Bạn đã biết được lợi ích của việc đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh chưa? Và nó thật sự cần thiết giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nước ta.

1. Giúp bạn phòng bệnh hiệu quả

Có rất nhiều lợi ích khi đeo khẩu trang và việc đầu tiên đó là khẩu trang sẽ hạn chế việc bạn hít thở trực tiếp các giọt không khí có chứa virus và các tác nhân gây bệnh khác. Thông thường cấu tạo của một khẩu trang thường có 3 lớp, 4 lớp tùy loại. Với đặc tính của cấu tạo, lớp ngoài thường có tác dụng ngăn cản bụi bẩn, vi khuẩn đi thẳng vào mũi bạn. Hoặc khi bạ tiếp xúc ói chuyện cũng có thể ngăn ngừa virut xâm nhập khi hắt hơi, ho, nói chuyện… Vì vậy, đeo khẩu trang y tế sẽ giúp bạn đẩy lùi những tác nhân từ bên ngoài.

khẩu trang màu xanh dương
Khẩu trang y tế màu xanh dương – hàng chuẩn Nhật Bản

2. Giúp phòng bệnh cho cộng đồng

Nếu trường hợp người bị bệnh có triệu chứng như hắt hơi, sỗ mũi thì đeo khẩu trang sẽ giúp bạn ngăn ngừa các mầm bệnh phát tán trực tiếp ra môi trường hoặc có thể trực tiếp đi vào đường hô hấp của người lành. Đối với những người mắc bệnh thì đeo khẩu trang không chỉ bảo vệ cho bản thân mà còn cho cả cộng đồng.

3. Phòng ngừa virus corona qua từng nhỏ giọt

Đối với các bệnh truyền nhiễm qua các giọt bắn cực nhỏ như bệnh viêm phổi cấp gây ra bởi dịch 2019 – nCoV, tốt nhất là chúng ta nên sử dụng khẩu trang hình tam giác để ngăn chặn sự tiếp xúc với các giọt nước đi ra từ người bệnh khi họ hắt hơi, ho, xì mũi hoặc nói chuyện. Bệnh nhân đang mắc Covid và người chăm sóc cần phải đeo khẩu trang để tránh lây ln bệnh ra khỏi cộng đồng. Lưu ý người chăm sóc bệnh nhân nên vứt bỏ khẩu trang khi mỗi lần tiếp xúc và dùng khẩu trang hoàn toàn mới, có như vậy mới giảm được sự lây lan trong cộng đồng.

khẩu trang phòng chống dịch bệnh covid-19
Đeo khẩu trang y tế giúp phòng chống dịch bệnh qua các đường nhỏ giọt

4. Giúp ngăn ngừa tác nhân bệnh qua không khí

Một vài bệnh nhiễm khuẩn ở phổi hoặc họng do siêu vi lây truyền qua các giọt nước siêu nhỏ trong không khí, và xâm nhập vào cơ thể người lành thông qua động tác hít thở. Những người mắc các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp do siêu vi gây nên thì nên đeo khẩu trang để phòng virus phát tán ra ngoài môi trường khi họ ho hoặc hắt hơi. Những người mà tiếp xúc gần với người mang những mầm bệnh này thậm chí thông qua nói chuyện nên đeo khẩu trang và nên chọn loại vừa vặn với khuôn mặt để bảo vệ hiệu quả hơn

Đeo khẩu trang không chỉ giúp bảo vệ bản thân khỏi các tác nhân gây bệnh, giữ ấm cơ thể, mà còn để phòng ngừa lây lan bệnh sang cộng đồng trong trường hợp cá nhân chưa biết mình có bệnh và chưa được cách ly. Đặc biệt những loại khẩu trang chất lượng, tiêu chuẩn y tế sẽ bảo vệ bạn tốt hơn.

Kim Sora là công ty chuyên sản xuất khẩu trang y tế sang thị trường Nhật Bản, đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, an toàn và đảm bảo các chỉ số phòng ngừa các vi khuẩn. Khách hàng của chúng tôi đã dùng và tự tin, hài lòng về chất lượng sản phẩm. Sức khỏe luôn là điều quan trọng, hãy tin dùng khẩu trang y tế Kim Sora – chất lượng Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *