TẠI SAO KHẨU TRANG Y TẾ DÙNG 1 LẦN

sử dụng khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế là vật dụng phòng tránh dịch bệnh không thể thiếu trong thời gian này. Tuy nhiên việc sử dụng đúng cách thì rất ít người biết đến. Và một điều mà khách hàng hay thắc mắc khẩu trang y tế dùng 1 lần hay nhiều lần có được không?.

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là một loại mặt nạ bịt kín vùng mặt nhằm giúp mọi người tránh bụi bẩn, vi khuẩn khi tiếp xúc bên ngoài. Có rất nhiều loại khẩu trang như khẩu trang 3 lớp, 4 lớp, khẩu trang kháng khuẩn. Khẩu trang y tế thường được dùng nhiều nhất tại các cơ sở y tế chuyên dành bác sĩ, y tá, trình dược viên, những việc liên quan đến phẩu thuật… Không những vậy khẩu trang cũng đã trở thành vật dụng không thể thiếu của tất cả mọi người.

Nhưng cách sử dụng khẩu trang y tế như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn là điều đáng quan tâm. Khi trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang không rõ nguồn gốc, tình trạng khan hiếm nên có một số người lại tái sử dụng nó lần hai. Khẩu trang y tế dùng 1 lần hay nhiều lần có nguy hiểm không?

khẩu trang y tế dùng 1 lần
Khẩu trang y tế dùng 1 lần sẽ có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn hơn so với việc sử dụng nó lần 2

Tại sao khẩu trang y tế dùng 1 lần?

Trên thị trường có nhiều loại khẩu trang y tế, có loại sẽ tái sử dụng được, có loại khẩu trang y tế dùng 1 lần. Những loại dùng 1 lần sẽ có công dụng và giá bán phù hợp cho người tiêu dùng. Vậy tại sao không thể tái sử dụng lại để tiết kiệm được chi phí và tránh gây ô nhiễm môi trường. Thật ra chiếc khẩu trang y tế thông thường nếu tái sử dụng lần 2 sẽ giảm đi công dụng rất nhiều.

Bạn có đảm bảo rằng mình vẫn bảo quản sạch sẽ khi tháo khẩu trang ra, để trên túi, bàn. Lúc đó chiếc khẩu trang sẽ tiếp xúc với bề mặt có nguy cơ nhiễm bẩn, vi khuẩn cao hơn. Việc dùng lại sẽ không có tác dụng ngăn cản bụi bẩn, virus, điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho bạn. Đặc biệt là lúc dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp. Bên cạnh đó khẩu trang y tế cũng có loại chứa than hoạt tính theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Hàn, Mỹ và có thể dử dụng 1 – 2 lần nếu bạn bảo quản cẩn thận.

Nếu như bạn đang có suy nghĩ tái sử dụng khẩu trang y tế thì hãy bỏ ý định đó ngay. Vì sức khỏe và sự an toàn cho bạn và những người xung quanh. Hãy sử dụng khẩu trang y tế dùng 1 lần đó là điều tốt cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế

Bộ y tế và một số nhà sản xuất đã khuyến cáo chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế 1 lần để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Đặc biệt là bảo vệ làn da, đường hô hấp và phòng tránh tốt nhất dịch covid-19. Khi không sử dụng hãy vứt nó đúng nơi quy định và thùng rác có nắp đậy. Khi mua khẩu trang nên tìm hiểu xuất xứ, thương hiệu, có tem chống hàng giả và đầy đủ các giấy tờ kiểm định của y tế.

Đối với khẩu trang hoạt tính nếu muốn tái sử dụng bạn cần chú ý:

  • Hạn chế tiếp xúc với bề mặt của khẩu trang, tuyệt đối không dùng tay sờ vào bề mặt và tháo tại quai đeo.
  • Bảo quản cẩn thận cho lần dùng tiếp theo và đảm bảo tránh những tác nhân có thể tiếp xúc với bề mặt khẩu trang.

Hiện tại khẩu trang đã trở về với giá bình ổn, không còn tình trạng khan hiếm, vậy nên khẩu trang y tế dùng 1 lần là một cách để bảo vệ sức khỏe của bạn.

sử dụng khẩu trang y tế
Bộ y tế khuyến cáo chỉ dùng khẩu trang y tế 1 lần để bảo vệ sức khỏe cho bạn

Khẩu trang Kim Sora

Kim Sora là nhà sản xuất khẩu trang y tế đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đa dạng chủng loại và màu sắc trẻ trung. Khẩu trang Kim Sora đạt chứng nhận của tổ chức y tế về ISO, FDA, CE… Chúng tôi cũng khuyên khách hàng nên dùng khẩu trang y tế dùng 1 lần rồi vứt bỏ đúng nơi quy định. Quý khách muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.986.797 hoặc ib qua email: sales@kimsora.com.vn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *