Khủng hoảng COVID19 tại Đông Nam Á và Ấn Độ.

Trong vài ngày qua tình hình dịch bệnh Covid19 ở các nước Đông Nam Á và Ấn Độ đang rất căng thẳng.

Tình hình dịch bệnh Covid19 đang diễn rất biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới; trong đó có các nước châu Á.

Tại Campuchia; biến thể mới B.1.1.7 từ Anh có khả năng lây nhiễm rất nhanh; nguy cơ tử vong cao.

Thái Lan buộc phải áp đặt thêm các biện pháp nghiêm ngặt hơn; nhằm ngăn chặn dịch lây lan khi ghi nhận số ca tử vong cao nhất từ trước tới nay.

Bộ Y tế Lào đã đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm cho các đối tượng có nguy cơ cao; nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh. 

Còn tại Ấn Độ; đại dịch đang đặt hệ thống y tế của nước này vào một tình trạng căng thẳng hơn bao giờ hết. COVID19 đang nhấn chìm Ấn Độ; nhưng chuyên gia cho rằng số ca tử vong thực tế có thể lớn hơn 2 đến 5 lần so với báo cáo chính thức.

Nhìn bức tranh tổng thể của tình hình dịch bệnh COVID19 trên toàn cầu; nhất là tại các nước trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ. Chúng ta sẽ thật sự rất lo lắng về nguy cơ tình hình dịch bệnh COVID19 lây nhiễm vào Việt Nam.

Tại Ấn Độ; trong 24h qua đã phát hiện thêm 340.000 ca nhiễm mới.

Tại Campuchia là trên 600 trường hợp.

Ngay tại Lào; cũng trong 24h số nhiễm phát hiện được vượt qua số cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam.(Bộ trưởng bộ y tế cho biết)

“Đợt dịch xảy ra lần sau thường lớn hơn, mạnh hơn, tàn khóc hơn”

Theo Bộ trưởng bộ y tế; có thể thấy trên thế giới tất cả những đợt dịch xảy ra lần sau thường lớn hơn; mạnh hơn và tàn khốc hơn lần trước. Vì thế; Việt Nam cần hết sức cảnh giác; tập trung triển khai tất cả các biện pháp phòng chống dịch; tích cực chủ động để làm sao kiểm soát tốt nhất.

Việc xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nguy cơ lây nhiễm từ ngoài vào Việt Nam cộng thêm việc một bộ phận người dân lơ là; mất cảnh giác với việc lây nhiễm Covid-19. Chính phủ; Thủ tướng Chính phủ liên tục có những chỉ đạo với công tác phòng chống tình hình dịch bệnh COVID19; liên tục có cảnh báo với người dân; đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn lây nhiễm từ nước ngoài vào Việt Nam. Đồng thời, cũng chuẩn bị các kịch bản trong tình huống dịch lan rộng; tình huống dịch xuất hiện tại địa phương; nhất là với khu vực Tây Nam Bộ.

Dù vậy, Bộ trưởng cũng bày tỏ lo lắng về nguy cơ các biến chủng kép SARS-CoV-2 tại Ấn Độ hoặc biến chủng của Anh tại Campuchia xâm nhập vào nước ta mà không biết được. Do đó việc lây nhiễm cộng đồng có thể xảy ra và nguy cơ rất lớn. Từ ổ dịch nhỏ thành ổ dịch lớn.

Bên cạnh đó; một tháng qua Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Nên thời gian qua đã có yếu tố lơ là, chủ quan; mất cảnh giác, trong đó nhiều người ra đường không đeo khẩu trang, không thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế. Bộ trưởng khuyến cáo người dân thực hiện triệt để thông điệp 5K của Bộ Y tế; trong đó 2 yếu tố quan trọng có thể quyết định làm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

Hiện nay Bộ Y tế đang triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Vì vậy, Bộ khuyến cáo người dân và tất cả những ai thuộc nhóm đối tượng được tiêm chủng hãy thực hiện tiêm chủng đầy đủ để có thể kiểm soát tốt tình hình.

Và hãy cùng KIMSORA quyết tâm khống chế, kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID19; không luống cuống, bối rối hay chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Chung tay đẩy lùi Covid19 trên toàn thế giới nói chung và bảo vệ Việt Nam nói riêng.

Luôn trang bị cho bản thân khẩu trang chất lượng chuẩn Nhật KIMSORA người bạn đồng hành đáng tin cậy.

*** Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Hotline: 090 598 67 97

Email: sales@kimsora.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kimsora.com.vn

Địa chỉ:  Địa chỉ: Đường số 3, KCN Hòa Khánh, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Chi nhánh:Cụm Công Nghiệp Hương Hòa, Xã Hương Xuân, Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *