LÝ DO NÀO NƯỚC MỸ ĐÃ GIẢM SỐ CA MẮC COVID-19

Những yếu tố khiến số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đang giảm mạnh
Covid-19 đang lui dần ở Mỹ. Số ca nhiễm mới hàng ngày đã sụt giảm, số ca nhập viện giảm gần 50% trong tháng qua. Điều này không phải là do xét nghiệm không thường xuyên vì tỷ lệ các xét nghiệm hàng ngày trong khu vực có kết quả dương tính giảm. Một số thống kê về đại dịch còn mù mờ nhưng sự suy giảm hiện thời số ca nhiễm Covid-19 là rất rõ ràng.

Đằng sau những thay đổi này là gì?

Hành vi:

Cuối cùng người Mỹ cũng học được cách đeo khẩu trang và cách ly xã hội.
Có một điểm cần chú ý là, vào mùa xuân, các bang miền nam và tây nước Mỹ cho rằng đã tránh được tác động tồi tệ nhất của làn sóng lây nhiễm đầu tiên, do đó, các thống đốc từ chối ban hành các quy định đeo khẩu trang. Sau đó, số ca nhiễm lại tăng cao ở Texas, Florida và Arizona và số người đeo khẩu trang tại miền nam lại tăng. Khi các ca nhiễm giảm, mọi người là thả lỏng, số ca nhiễm lại tăng và những việc khủng khiếp lại tiếp tục.

Bài học ở đây là đừng để tin tốt của ngày hôm nay trở thành tin xấu của ngày mai. Cho tới khi phần lớn dân số được tiêm chủng, đừng coi sự sụt giảm của số ca nhiễm Covid-19 là dấu hiệu tốt để bạn tái lặp các hành vi ở thời gian trước khi đại dịch xảy ra.
Luôn luôn nhắc nhở bản thân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Mua khẩu trang chất lượng Kim Sora nhé.

covid-19 ở mỹ
Covid-19 ở Mỹ có dấu hiệu tốt hơn

– Tính mùa vụ:

Virus corona có lẽ giảm vào thời điểm này trong năm.
Hành vi không thể lý giải cho mọi thứ. Đeo khẩu trang, cách ly xã hội và các thói quen giảm thiểu virus khác rất khác nhau giữa các bang, các quốc gia. Tuy nhiên, Covid-19 đang lui dần trên khắp Bắc Mỹ và châu Âu. Kể từ 1/1, số ca nhiễm hàng ngày giảm 70% ở Anh, 50% ở Canada và 30% ở Bồ Đào Nha.

Miễn dịch một phần

Virus corona cần các cơ thể để tồn tại và tái tạo, nhưng hiện giờ nó tiếp cận được ít vật chủ thích hợp. Theo ước tính của CDC, có 15-30% người Mỹ trưởng thành đã nhiễm Covid-19. Vì những người hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 thường có miễn dịch kéo dài ít nhất là vài tháng nên số lượng kháng thể ở dân số Mỹ có thể tự nhiên hạn chế đường tiến của virus corona.
Miễn dịch một phần trong nhóm những người dễ nhiễm bệnh nhất có thể đã làm thu hẹp đường tiến của virus corona ban đầu
Điều này làm dấy lên khả năng rằng SARS-CoV-2 (virus corona) gây ra đại dịch Covid-19, mang tính mùa vụ.

Vắc-xin ngừa Covid-19

Số ca nhiễm Covid-19 bắt đầu giảm vào tháng 1, khi hầu như không có ai ngoài các nhân viên y tế được tiêm vắc-xin. Vì thế, vắc-xin có thể không giúp chúng ta biết được số ca nhiễm tại sao lại giảm. Tuy nhiên, nó có thể cho chúng ta biết tại sao số ca nhập viện giảm và tại sao tỷ lệ này có khả năng tiếp tục giảm.

Các vắc-xin ngừa Covid-19, đặc biệt là vắc-xin của Pfizer-BioNTech và Moderna đặc biệt hữu hiệu trong ngăn ngừa lây nhiễm. Tuy nhiên, ngăn ngừa lây nhiễm không phải là tất cả những gì vắc-xin làm được. Trong số những người nhiễm virus có triệu chứng, vắc-xin giúp làm giảm thời gian ở viện và giảm khả năng tử vong xuống con số 0.

vacxin covid-19
vacxin covid-19

(Nguồn: vietnam.net)

Hãy luôn luôn có ý thức phải đeo khẩu trang khi ra đường, lựa chọn khẩu trang tốt, chất lượng là sự an toàn hàng đầu. Khẩu trang Kim Sora, mang đến cho bạn sự an tâm và chất lượng tốt nhất. Chúng tôi không bán vì lợi nhuận mà bán của sự uy tín, sức khỏe của người tiêu dùng.

Mua hàng chính hãng khẩu trang Kim Sora trên các hệ thống sau:

Đăng ký làm đại lý/nhà phân phối chính thức của thương hiệu Kim Sora

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *