Chứng Nhận WRAP – Tấm Vé Thông Hành Cho Doanh Nghiệp Dệt May Thời Hội Nhập

Chứng Nhận WRAP – Tấm Vé Thông Hành Cho Doanh Nghiệp Dệt May Thời Hội Nhập

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về chương trình chứng nhận độc lập lớn nhất thế giới tập trung vào lĩnh vực may mặc, giày dép và các sản phẩm may vá (WRAP)

1. WRAP là gì?

WRAP là viết tắt của Worldwide Responsible Accredited Production – là tên của Tổ chức công nhận trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực may mặc, giày dép và sản phẩm may mặc.

 

chứng nhận

Chương trình WRAP đánh giá việc tuân thủ 12 nguyên tắc của WRAP nhằm đảm bảo các quy trình sản xuất an toàn, hợp pháp và có đạo đức.

Bao gồm:

 1. Tuân thủ luật pháp và các quy định hiện hành
 2. Cấm sử dụng lao động cưỡng bức
 3. Cấm sử dụng lao động trẻ em
 4. Cấm quấy rối và lạm dụng
 5. Lương bổng và phúc lợi
 6. Giờ làm việc
 7. Cấm phân biệt đối xử
 8. An toàn vệ sinh lao động
 9. Tự do hiệp hội và thỏa ước tập thể
 10. Môi trường
 11. Tuân thủ các quy định thuế quan
 12. An ninh

2. Lợi Ích Khi Áp Dụng Đạt Chứng Nhận WRAP Và Được Chứng Nhận:

 1. Chứng nhận WRAP sẽ giúp cho nhà máy sản xuất nâng cao được uy tín và tạo dựng được lòng tin công nhân lao động, của khách hàng, đối tác và các bên quan tâm khác.
 2. Chứng nhận WRAP sẽ khẳng định cam kết của lãnh đạo cao nhất của đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện áp dụng, duy trì và cải tiến thường xuyên hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp của người lao động nhằm đảm bảo công nhân có quyền lợi khi được làm việc trong một môi trường an toàn, đảm bảo các điều kiện cần thiết và sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng công việc đáp ứng với các yêu cầu.
 3. Chứng nhận WRAP là bằng chứng giúp tổ chức đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật đối với những yêu cầu về trách nhiệm với công nhân sản xuất, những người có địa vị thấp và yếu thế trong xã hội, được bảo vệ.
 4. Nhà sản xuất có được chứng nhận WRAP sẽ giúp nâng cao hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp và thương hiệu.
 5. Nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ như một điều kiện để cung cấp. Nhiều Doanh Nghiệp được đào tạo WRAP người lao động sẽ làm việc năng suất hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.
 6. Chứng nhận WRAP là tấm vé thông hành cho hàng hóa có thể xuất khẩu sang các khu vực Châu Âu: Mỹ, Anh…. Và các nước phát triển đặt ưu tiên quyền lợi con người lên hàng đầu

3. Ba cấp độ chứng nhận WRAP:

Có ba cấp độ chứng nhận WRAP – Bạch kim, Vàng và Bạc.

Giấy chứng nhận được cấp cho một cơ sở được xác định bởi WRAP và phụ thuộc vào mức độ mà kiểm toán cho thấy sự tuân thủ đầy đủ và cam kết quản lý đối với Nguyên tắc WRAP.

 • Bạch Kim

Chứng nhận bạch kim được trao cho các cơ sở đã chứng minh tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP trong 3 lần kiểm toán chứng nhận liên tiếp. Các cơ sở bạch kim phải vượt qua mọi cuộc kiểm toán thành công mà không có hành động khắc phục hoặc quan sát và duy trì chứng nhận liên tục mà không có khoảng cách giữa các giai đoạn chứng nhận. Chứng nhận có giá trị trong vòng 2 năm.

 • Vàng

Chứng nhận vàng là mức chứng nhận WRAP tiêu chuẩn, được trao cho các cơ sở thể hiện sự tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP. Chứng nhận có giá trị trong vòng 1 năm.

 • Bạc

WRAP có thể phát hành hoặc một cơ sở có thể yêu cầu, một chứng chỉ Bạc nếu một cuộc kiểm toán thấy nó tuân thủ đáng kể 12 Nguyên tắc của WRAP, nhưng xác định các không tuân thủ nhỏ trong các chính sách, thủ tục hoặc đào tạo phải được giải quyết. Chứng nhận có giá trị trong vòng 6 tháng.

4. Kim Sora vinh dự nhận Chứng nhận WRAP

Để đáp ứng yêu cầu xuất khẩu đến thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Châu  Âu,..Kim Sora đã nỗ lực lớn để  đạt được chứng nhận WRAP, thể hiện sự đáp ứng về tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội và quản lí chất lượng của nhà máy Kim Sora.

chứng nhận kimsora

Sản phẩm may mặc của Kim Sora được sản xuất theo quy trình khép kín và quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật  Bản đảm bảo các sản đều có cùng một chất lượng. Là một nhà sản xuất hoạt động trên thị trường quốc tế, thị trường xuất khẩu chính là Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Thuỵ Sỹ, Mỹ…. chúng tôi mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo “Tiêu chuẩn Nhật Bản – Phong cách Châu Âu – Giá cả phải chăng” .

Hãy liên hệ ngay với Kim Sora để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay. Email: sales@kimsora.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *