Mẹo sửa dây đeo khẩu trang đột ngột bị đứt

3 cách sửa dây khẩu trang nhanh chóng nếu đột ngột bị đứt. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19; mọi người sẽ có ý thức đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tuy nhiên, phải làm gì nếu dây của khẩu trang bị đứt?

Cùng Kim Sora tìm hiểu các phương pháp sửa dây khẩu trang nếu bị đứt đột ngột nhé!

1. Sửa chữa bằng kim chỉ

Chuẩn bị kim và chỉ; ấn đầu dây bảo vệ bị đứt vào khẩu trang và cố định bằng chỉ khâu. Sau khi khẩu trang được sửa chữa; bạn có thể tiếp tục sử dụng nó. Nếu bạn muốn ngăn các đầu kia của sợi dây bị đứt lần nữa; bạn có thể khâu từng đầu một.

2. Sửa chữa bằng bật lửa hơ nhẹ

Khi dây khẩu trang bị đứt; chúng ta có thể dùng bật lửa để đốt dây khẩu trang. Sau đó đặt dây khẩu trang vừa đốt về vị trí ban đầu của khẩu trang; dùng đáy bật lửa ấn vào. Bằng cách này; sợi dây của khẩu trang có thể được cố định chắc chắn trên khẩu trang; giải quyết được phiền phức của nhiều người.

3. Dây cao su thay thế

Nếu dây bảo vệ của khẩu trang bị đứt; bạn có thể thay thế bằng dây chun; dùng dây chun cố định chặt hai bên mép trên và mép dưới của khẩu trang; sau đó quấn dây chun quanh phần đế của cái tai. Nếu dây bị đứt ở giữa; hãy buộc dây bằng dây chun và cố định trước khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang:

Bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng của khẩu trang khi thường xuyên đeo khẩu trang; nói chung thời hạn sử dụng của khẩu trang thông thường là 2-3 năm; không nên sử dụng khẩu trang hết hạn sử dụng vì sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ. Luôn rửa tay trước và sau khi đeo khẩu trang để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong khẩu trang. Khi đeo khẩu trang; không nên kéo quá mạnh để tránh dây khẩu trang bị đứt.

Đừng vứt bỏ khẩu trang nếu sợi dây bị đứt nữa nhé; vì chỉ với một vài phương pháp đơn giản có thể sửa chữa dễ dàng, giải quyết được rất nhiều rắc rối của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.