Dịch Covid-19 khiến ngành sản xuất khẩu trang toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngành công nghiệp sản xuất khẩu trang đang cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ; khi dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm; tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam

Theo thông tin trên tờ Global Newswire; quy mô ngành công nghiệp khẩu trang toàn cầu tính đến năm 2020 được ghi nhận ở mức hơn 4,5 tỷ USD với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép 24,2%. Doanh thu của ngành này ước tính vượt 21,2 tỷ USD vào năm 2026.

Trong đó; quy mô của thị trường khẩu trang y tế dự kiến đạt mốc 1,1 tỷ USD vào năm 2025. Đây được xem là công cụ thiết yếu trong việc bảo vệ người đeo khỏi vi khuẩn và các giọt bắn có hại, với hiệu quả ngăn chặn lên tới 95%.

Theo các chuyên gia kinh tế; việc thị trường khẩu trang có những bước tăng trưởng đột biến xuất phát từ nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe người dân trên thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ. 

Tờ Business Wire dự đoán; doanh thu của thị trường khẩu trang y tế toàn cầu dự kiến tăng thêm 2,41 tỷ USD; do sự bùng phát của dịch Covid-19. . 

Cùng với khẩu trang; các sản phẩm vệ sinh khác cũng tăng trưởng chóng mặt trong thời gian gần đây. Thị trường nước rửa tay; ước tính vượt mốc 1,5 tỷ USD vào năm 2025 khi nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng vọt trong đại dịch. Doanh thu của ngành công nghiệp sản xuất máy thở toàn cầu; cũng được dự đoán tăng vọt 150,1% từ 4,68 tỷ USD năm 2019 lên mức kỷ lục 11,7 tỷ USD; trong năm 2021 do tác động của dịch Covid-19.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.