Tại sao bạn cần sử dụng khẩu trang y tế đạt chuẩn và cách chọn lựa đúng nhất?

Tại sao bạn cần sử dụng Khẩu trang y tế đạt chuẩn và cách chọn lựa đúng nhất

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một loại chuẩn chất lượng của châu Âu và giới thiệu với các bạn loại khẩu trang y tế đạt chuẩn được khuyến khích sử dụng đó là loại  khẩu trang y tế đạt chuẩn EN14683 của châu Âu.

Khẩu trang y tế đạt chuẩn Châu Âu theo quy định

Mục đích chính của Khẩu trang y tế là để bảo vệ bệnh nhân khỏi các tác nhân lây nhiễm. Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định để bảo vệ người đeo chống lại các chất lỏng có khả năng bị ô nhiễm. Vì vậy, khẩu trang y tế cần phải được lựa chọn từ những nhà cung cấp uy tín, đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, khẩu trang y tế xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Châu Âu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đã được quy định.

Kim Sora tự hào là đơn vị sản xuất và xuất khẩu khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn EN 14683 Type II, Type IIR cho thị trường châu Âu.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn EN 14683 

EN14683 là tiêu chuẩn Châu Âu quy định yêu cầu kỹ thuật và thử nghiệm cho các sản phẩm khẩu trang y tế xuất khẩu. Tiêu chuẩn này phân loại các sản phẩm khẩu trang y tế thành 3 loại (Type I, Type II, và Type IIR) dựa trên khả năng bảo vệ và mức độ thấm khí của chúng. 

 • Type I: Đây là loại khẩu trang y tế có khả năng ngăn chặn các hạt lớn hơn, nhưng không có khả năng ngăn chặn các hạt nhỏ hơn (như virus). Khẩu trang loại I thường được sử dụng trong các bệnh viện để bảo vệ khỏi các hạt lớn. 
 • Type II: Đây là loại khẩu trang y tế có khả năng ngăn chặn các hạt lớn hơn và các hạt nhỏ hơn (như virus), với mức độ thấm khí thấp hơn so với khẩu trang loại I. Loại khẩu trang này được sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám, và các nơi có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. 
 • Type IIR: Đây là loại khẩu trang y tế có khả năng ngăn chặn các hạt lớn hơn và các hạt nhỏ hơn (như virus), với mức độ thấm khí thấp hơn so với khẩu trang loại IIR. Loại khẩu trang này được sử dụng trong các bệnh viện và các nơi có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Ngoài ra, khẩu trang loại IIR còn có khả năng chống lại các giọt phun khi nói, hoặc hắt hơi từ người đeo khẩu trang, giúp giảm nguy cơ lây lan bệnh cho những người xung quanh.

kimsora

Tại sao nên sử dụng khẩu trang y tế đạt chuẩn châu Âu EN 14683?

EN14683 là tiêu chuẩn châu Âu quy định yêu cầu kỹ thuật và thử nghiệm cho các sản phẩm khẩu trang y tế, bao gồm các yêu cầu về khả năng lọc, độ thấm khí và độ bám dính. EN14683 đặt ra các yêu cầu kỹ thuật chi tiết cho khẩu trang y tế, bao gồm:

 • Hiệu suất lọc: Khẩu trang y tế phải có khả năng lọc tối thiểu 98% các hạt bụi có kích thước từ 0,1 đến 5 micromet. 
 • Khả năng tạo cản cho chất lỏng: Khẩu trang y tế phải có khả năng ngăn chặn các chất lỏng, chẳng hạn như nước bọt hoặc máu, từ việc tràn vào trong khẩu trang.
 • Độ thấm: Khẩu trang y tế phải có khả năng ngăn chặn các chất lỏng từ bên ngoài thấm qua và tiếp xúc với da người dùng.
 •  Độ thoáng khí: Khẩu trang y tế phải có độ thoáng khí đủ để người dùng hít thở thoải mái trong thời gian dài. 
 • Khả năng kháng khuẩn: Khẩu trang y tế phải có khả năng ngăn chặn vi khuẩn và các loại virus. 
 • Độ bền và độ bám dính: Khẩu trang y tế phải có độ bền và độ bám dính đủ để giữ chặt trên mặt người dùng trong thời gian dài. 
 • Thiết kế và kích cỡ: Khẩu trang y tế phải có thiết kế và kích cỡ phù hợp để phù hợp với khuôn mặt của người dùng.

Cách lựa lựa chọn khẩu trang đạt chuẩn

Để đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của thị trường châu Âu và mong muốn đưa được sản phẩm đến châu Âu, Kim Sora đã nỗ lực phát triển sản phẩm và kiểm định đạt tiêu chuẩn EN14683: TYPE II, TYPE IIR Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp và phân phối khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hàng đầu cả nước.

chứng chỉ

chứng chỉ

chứng chỉ

 

Ngoài ra khẩu trang y tế Kim Sora đạt chứng nhận:

 • ISO 9001:2015: là hệ thống tiêu chuẩn về quản lý chất lượng sản phẩm; được công nhận trên toàn thế giới. Bất cứ một doanh nghiệp nào có sản phẩm đạt đủ những tiêu chuẩn mà ISO đề ra; thì được cấp chứng chỉ ISO 9001. Khi có được chứng chỉ ISO 9001; chứng tỏ doanh nghiệp có hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và đáp ứng những tiêu chuẩn chung của quốc tế.
 • ISO 13485:2016 – là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý áp dụng trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh dụng cụ; vật tư y tế.
 • FDA: là giám sát và đánh giá chất lượng thực phẩm; dược phẩm có phù hợp với tiêu chí nhập khẩu vào Mỹ hay không.
 • CE: là một loại tài liệu cho biết sản phẩm đã đạt các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe; an toàn và bảo vệ môi trường theo pháp luật của Liên minh Châu Âu (EU) và sẽ được lưu hành trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA).

Là một nhà sản xuất hoạt động trên thị trường quốc tế, thị trường xuất khẩu chính là Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Thuỵ Sỹ, Mỹ…. chúng tôi mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo “Tiêu chuẩn Nhật Bản – mang phong cách Châu Âu – Giá cả phải chăng” .

Bên cạnh xuất khẩu khẩu trang y tế, thương hiệu Kim Sora phân phối, bỏ sỉ khẩu trang y tế trên toàn quốc với chính sách giá và cam kết chất lượng uy tín hàng đầu trên toàn quốc.

Với các sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn và giá cả hợp lý, Kim Sora đang là địa chỉ tin cậy và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Hãy liên hệ ngay với Kim Sora để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *